(Đảng Bộ - Chính Quyền TP HCM) - “Trẻ em mầm non bị bạo hành, học sinh phổ thông đánh nhau, sinh viên cá độ bóng đá, sử dụng ma tuý”, cử tri bày tỏ lo lắng tại cuộc tiếp xúc cử tri của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Chiều 28/11, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiếp xúc cử tri quận 7. Đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ cử tri tại khu vực này trên cương vị Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Cử tri nêu nhiều bức xúc liên quan đến vụ bạo hành trẻ mầm non ở quận 12. “Trẻ em mầm non bị bạo hành, học sinh phổ thông đánh nhau, sinh viên cá độ bóng đá, sử dụng ma tuý. Làm thế nào để phụ huynh có thể yên tâm gửi con em mình vào những môi trường như thế”, cử tri Lê Thị Liên Minh (phường Tân Quy) bày tỏ.

Cử tri cũng đồng tình với phương án tăng lương cho giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục. “Khi thầy cô yên tâm về mức thu nhập thì sẽ tận tuỵ với sự nghiệp giáo dục, người lao động sẽ yên tâm để làm ra của cải vật chất cho xã hội”, bà Minh nói.

Cu tri TP.HCM buc xuc tinh trang bao hanh tre mam non hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Nhân (cử tri huyện Nhà Bè) đi sang quận 7 để trình bày bức xúc với Bí thư Nhân.

Nghị quyết về cơ chế đặc thù cho TP.HCM là vấn đề được nhiều cử tri quan tâm. Cử tri Lê Thị Liên Minh cho rằng nghị quyết mang tới cho TP.HCM nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, cử tri bày tỏ băn khoăn về việc liệu người dân các tỉnh sẽ đổ xô vào thành phố để tận dụng cơ hội phát triển hay không.

“Tôi đọc báo thấy nhiều chuyên gia cho rằng dân số của TP.HCM có nguy cơ tăng lên 15 triệu. Chuyên gia nhận định rằng điều này có thể dẫn đến nguy cơ thảm hoạ. Tôi muốn hỏi xem các địa phương khác làm thế nào để giữ chân người địa phương mình ở lại đóng góp, phát triển quê hương mình”, cử tri Minh nói.

Cử tri Nguyễn Xuân Mừng (khu dân cư Phú Mỹ) bày tỏ lo lắng về đề xuất tăng mức thu phí của TP.HCM. “Tình hình các loại thu hiện nay khá nặng, TP tăng phí sẽ ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp”, cử tri Mừng bày tỏ.

Theo cử tri, nhiều “đất vàng” bỏ không, cho thuê làm dịch vụ hoặc bán. Nếu cơ quan trung ương, quân đội, công an không có nhu cầu sử dụng thì giao lại cho TP sử dụng, phát triển như quy hoạch. Các trường đại học, có chủ trương rất lâu chuyển ra ngoại thành rồi, thậm chí đã xây cơ sở ở ngoại thành, nhưng vẫn bám trụ ở TP, xây thêm nhà cao tầng ở đất cũ. Đó chính là nguyên nhân khiến giao thông kẹt cứng.

Cu tri TP.HCM buc xuc tinh trang bao hanh tre mam non hinh anh 1

Cử tri Lê Thị Liên Minh bày tỏ lo lắng về tình trạng bạo hành trẻ mầm non.

Chia sẻ với cử tri, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chính sách cơ chế đặc thù cho TP.HCM nhằm duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, đóng góp ngân sách, nâng cao năng suất lao động.

Với những băn khoăn của người dân về bùng nổ dân số, Bí thư Nhân khẳng định không thể ngăn đồng bào địa phương khác đến thành phố, đó là tự do đi lại của người dân.

Về việc tăng thuế phí, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thu phí xử phạt hành chính để nhằm điều tiết hành vi để thành phố trật tự hơn, đẹp hơn. “Không thu phí tràn lan để gây căng thẳng cho người dân. Cục Thuế đang xây dựng kiến nghị và lộ trình tăng thuế sẽ phải thông qua HĐND. Ít nhất 6 tháng nữa mới có điều chỉnh thuế phí”, Bí thư Nhân nói.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook