(Hoạt động) - Tối 8/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại TPHCM. Tham gia buổi tiếp còn có Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân vui mừng đón tiếp Phó Thủ tướng Hoàng gia Campuchia Men Sam An và đoàn đến thăm, làm việc tại TPHCM và tham dự chương trình “Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia” lần IV tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong những năm qua, kim ngạch thương mại Việt Nam và Campuchia đạt hơn 3 tỷ USD, hai bên đang phấn đấu để nâng kim ngạch song phương lên 5 tỷ USD trong những năm tới. Hiện nay, Việt Nam có 190 dự án đang đầu tư tại Campuchia, với tổng vốn 2,89 tỷ USD. Campuchia cũng có 18 dự án đang đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 58,125 triệu USD. Từ đầu năm đến nay, có gần 4.000 sinh viên Campuchia đang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, giữ gìn và tiếp tục vun đắp tình hữu nghị với nhân dân Campuchia, trong đó TPHCM luôn đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Campuchia, ngày càng thiết thực và hiệu quả. Một trong những dự án quan trọng là dự án bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của hai địa phương, góp phần vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp của hai nước.

huu-nghi-viet-nam-va-campuchia-2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Hội Hữu nghị hai nước tiếp tục có những chương trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Phó Thủ tướng Hoàng gia Campuchia Men Sam An khẳng định, nhân dân Campuchia không thể quên sự hy sinh của các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân Campuchia đánh đuổi chế độ diệt chủng Pol Pot và xây dựng lại đất nước Campuchia. Phó Thủ tướng Men Sam An mong muốn Việt Nam và Campuchia tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực: ngoại giao, quốc phòng, thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, du lịch…, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững.

(Theo Thành Ủy TP.HCM)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook