(Hoạt động) - Đây là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhân dịp đến thăm và chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) vào chiều 18/11.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Hoàng Anh

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, trong những ngày này, nhân dân cả nước, các bậc phụ huynh, học sinh cũng như Đảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở luôn hướng tới và dành cho các thầy cô giáo những tình cảm chân thành nhất.

Thay mặt nhân dân cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn chân thành của nhân dân tới hơn 1 triệu thầy, cô giáo đang công tác trong ngành giáo dục cả nước sự biết ơn sâu sắc, đồng thời khẳng định những đóng góp của các nhà giáo đã góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển của đất nước hiện nay.

“Thời gian tới, dù còn nhiều khó khăn, còn nhiều thiếu sót, bên cạnh việc sẵn sàng nhận những góp ý phê bình của nhân dân thì các thầy cô hãy luôn tự hào về những điều mình đã làm được. Vì nếu không có sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo thì không thể có đất nước ngày hôm nay”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định.

Đặc biệt, trong 30 năm đổi mới, bên cạnh sự nỗ lực chung của Đảng, Nhà nước, Chính phủ thì lực lượng lao động, trình độ nhân lực của Việt Nam ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng.

Người đứng đầu MTTQ Việt Nam đưa ra ví dụ, năm 2000, tỉ lệ người có chuyên môn đào tạo từ sơ cấp đến đại học chiếm 16%, cho đến nay tỉ lệ này đã chiếm gần 60%. Bước trưởng thành về chất lượng nhân lực là yếu tố rất quan trọng, bởi nếu không có sự trưởng thành này thì không thể thu hút được đầu tư nước ngoài. Hơn nữa, không có sự trưởng thành về chất lượng nhân lực thì năng lực lãnh đạo các cấp cũng không thể phát triển được.

Hội nhập quốc tế, suy cho cùng liên quan đến chất lượng kinh tế, chất lượng kinh tế lại liên quan đến chất lượng con người. Vì thế, không có chất lượng con người thì không thể có chất lượng kinh tế.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ôn lại quá trình học tập và rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của dân tộc, với mong muốn cá nhân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với đội ngũ các nhà giáo phát huy truyền thống, noi gương người thầy vĩ đại, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, thực sự đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đổi mới đúng quy luật, đổi mới đúng thực tiễn, đổi mới sát với yêu cầu của đất nước.

Trân trọng tình cảm của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đối với những người làm công tác giảng dạy, đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bày tỏ cảm ơn sâu sắc và khẳng định, trong thời gian tới, ngành giáo dục sẽ quyết tâm thực hiện đổi mới căn bản toàn diện, đúng như mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm phòng truyền thống Học viện An ninh nhân dân. Ảnh: VGP/Hoàng Anh

* Sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện An ninh nhân dân.

Bày tỏ vui mừng tới thăm và dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Học viện An ninh nhân dân, ông Nguyễn Thiện Nhân chúc học viện xứng đáng với truyền thống cơ sở đào tạo có tuổi đời lớn nhất của lực lượng Công an nhân dân, giữ vững vị trí là trường đại học trọng điểm của lực lượng và trước năm 2025 là trường trọng điểm quốc gia.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook