(Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) - Hôm nay (30/12), Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã công bố thành lập Ban Chỉ đạo công tác bầu cử.


Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có Quyết định 583/QĐ-MTTW-BTT về việc thành lập Ban Chỉ đạo công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

mttq viet nam cong bo thanh lap ban chi dao cong tac bau cu dbqh hinh 0

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

Theo đó, Ban chỉ đạo gồm 7 thành viên. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam là Trưởng ban Chỉ đạo. Ông Vũ Trọng Kim – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch- Tổng thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam là Phó trưởng ban. Ông Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam là Phó Trưởng ban thường trực.

Ban chỉ đạo có trách nhiệm triển khai hướng dẫn, tổ chức thực hiện các nội dung trong công tác bầu cử liên quan đến quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam theo quy định của pháp luật; phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện các nhiệm vụ trong cuộc bầu cử theo phân công của Hội đồng bầu cử quốc gia và quy định của pháp luật về bầu cử; chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook