(Thế giới) -  Ngày 25/11, nhiều người dân Triều Tiên tụ tập ở quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng phản đối cáo buộc cho rằng nước này chống lại loài người.

Những người dân Triều Tiên tuần hành ở quảng trường Kim Nhật Thành hôm 25/11 để phán đối Mỹ 'lợi dụng nhân quyền' chống lại nhà nước Triều Tiên

 

Nhiều người trong đó là quân nhân, công nhân, thanh niên, học sinh Triều Tiên

Những người tuần hành ủng hộ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Triều Tiên

Họ kêu gọi 'Hãy nghiền nát nước Mỹ và những thế lực lợi dụng nhân quyền chống Triều Tiên', theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA

Người dân Triều Tiên nói 'nghị quyết cáo buộc Bình Nhưỡng vi phạm nhân quyền làm tổn hại đến sự tôn nghiêm của Triều Tiên'

Người dân Triều Tiên mang theo băng rôn, biển hiệu phản đối cáo buộc Bình Nhưỡng chống lại loài người

'Những cáo buộc chính trị lừa bịp trắng trợn nhằm giết chết những giá trị cao quý của quân đội Triều Tiên', KCNA nói

Theo hãng tin AP, hàng ngàn người dân Triều Tiên, ngày 25/11, tập trung tại quảng trường Kim II Sung mang theo các khẩu hiệu ủng hộ nhà lãnh đạo của họ và lên án Mỹ.

Triều Tiên lên tiếng phản đối một nghị quyết của Liên hợp quốc trong đó lần đầu tiên thúc giục Hội đồng Bảo An đưa Triều Tiên ra tòa án hình sự quốc tế với cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Cáo buộc này nhằm vào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – Un.

Triều Tiên cho rằng động thái này của Liên hợp quốc dựa trên những lời cáo buộc dối trá của những người Triều Tiên đào tẩu, được hậu thuẫn bởi Mỹ và các quốc gia thù địch muốn thay đổi chế độ tại quốc gia này.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đồng thời chỉ trích những vi phạm nhân quyền tại Mỹ và đe dọa sẽ có hành động trả đũa đối với bất cứ nỗ lực nào làm thay đổi chế độ tại đất nước này.

Trước đó, nghị quyết của Liên hợp quốc đã yêu cầu Hội đồng Bảo an đưa Triều Tiên ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) với những cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người./.

(Theo VTC)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook