(Hoạt động) - Ngày 11.5, một ngày sau khi nhậm chức bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp phái đoàn cấp cao quốc hội nước CHLB Myanmar do Chủ tịch Thượng viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Mahn Win Khaing Than dẫn đầu.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Quốc hội Myanmar Mahn Win Khaing Than ngày 11.5 /// Văn Khoa

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Quốc hội Myanmar Mahn Win Khaing Than ngày 11.5Văn Khoa

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay đây là lần đầu tiên Chủ tịch Quốc hội Myanmar Mahn Win Khaing Than thăm Việt Nam. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thêm ông đã thăm Myanmar 2 lần, trong đó có một lần với tư cách là phó thủ tướng và một lần với tư cách là chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong cuộc gặp, ông Nhân đã giới thiệu với ông Mahn Win Khaing Than về tình hình phát triển kinh tế và xã hội của TP.HCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp chủ tịch Quốc hội Myanmar - ảnh 1

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng một bức tranh cho Chủ tịch quốc hội Myanmar Mahn Win Khaing Than Văn Khoa

Về phần mình, Chủ tịch Quốc hội Myanmar Mahn Win Khaing Than nhấn mạnh rằng hai nước có nhiều điểm tương đồng về nhiều mặt như văn hóa và khí hậu. Ông Mahn Win Khaing Than cho biết thêm Myanmar có thể học được rất nhiều điều từ Việt Nam.

Ông Mahn Win Khaing Than dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Myanmar thăm chính thức Việt Nam từ ngày 10-16.5, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Theo lịch trình, ông Mahn Win Khaing Than sẽ có cuộc hội đàm với bà Nguyễn Thị Kim Ngân vào ngày 16.5.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook