(Hoạt động) - Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII, ngày 4/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại biểu Quốc hội khóa 13 khu vực tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Đồng Vương, Đồng Hưu, huyện Yên Thế.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thông báo về kế hoạch Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 20/10

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thông báo về kế hoạch Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 20/10

Tại buổi tiếp xúc Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo về kế hoạch Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 20/10.

Theo đó, Quốc hội sẽ tập trung thảo luận 5 vấn đề lớn gồm kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011-2015; quy hoạch sử dụng đất của cả nước 5 năm 2011-2015; nghe tổng hợp kiến nghị của cử tri của cả nước về các vấn đề kinh tế, xã hội, an ninh trật tự; thảo luận nghị quyết về đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội; nghe báo cáo kết quả giám sát về việc thực hiện pháp luật về môi trường tại các khu công nghiệp, làng nghề.

Về công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội sẽ thảo luận xem xét thông qua 6 dự luật và thông qua nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội khóa 13; đồng thời cho ý kiến đối với 13 dự luật gồm Luật Giáo dục đại học, Luật Quản lý giá, Luật Quảng cáo, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mô hình nuôi gà mang thương hiệu "Gà đồi Bắc Giang"

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao mô hình nuôi gà mang thương hiệu "Gà đồi Bắc Giang"

Tại 2 buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đề cập đến một số hướng đi mới trong việc xây dựng thương hiệu “Gà đồi Yên Thế”, đây chính là lối ra để giải bài toán kinh tế hiệu quả mà bà con Yên Thế – Bắc Giang cần dành quan tâm thích đáng để chuyển hướng làm ăn.
“Với thế mạnh của huyện Yên Thế là có đàn gà lớn nhất cả nước, UBND huyện cần khẩn trương xây dựng chương trình quản lý đàn gà với quy mô và quy chuẩn tối ưu nhất”, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Yên Thế đã kiến nghị về một số vấn đề bức xúc của đại phương như tình trạng giao thông xuống cấp, các sản phẩm nông nghiệp bị thương lái ép giá do không tìm được đầu ra, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp chưa phù hợp với tiềm năng thế mạnh của địa phương, thủ tục tín dụng đối với học sinh, sinh viên có lúc, có nơi còn chậm và rườm rà…

Một số cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng cần có chính sách giải quyết việc làm cho các sinh viên của địa phương đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp các trường sư phạm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tại các thôn bản.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm cụ Hoàng Ngọc Tân, xã Đồng Vương

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm cụ Hoàng Ngọc Tân, xã Đồng Vương

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri và giải đáp nhiều vấn đề cử tri phản ánh.
Về kiến nghị của cử tri về di tích lịch sử Yên Thế, Phó Thủ tướng  đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét công nhận di tích Yên Thế trở thành hạng đặc biệt.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm mô hình nuôi gà đồi và nhím của anh Hoàng Văn Sĩ  tại địa bàn xã Đồng Vương, Yên Thế.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, tặng quà cho cụ Hoàng Ngọc Tân, 94 tuổi tại xã Đồng Vương.

Từ Lương (Theo Chinhphu)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook