(Văn hóa) - Càng gần đến Đại hội XII, Huy Đức liên tục tung ra nhiều bài viết mang màu sắc tấn công chính trị nhằm phục vụ cho một ý đồ “nào đó”. Theo dõi những bài viết trước, chúng ta có quyền đặt nghi vấn: Có hay không việc Huy Đức đã bị Trung Quốc mua chuộc và đang hành động theo kịch bản soạn sẵn của tình báo nước này nhằm tạo chuyển biến sâu sắc trong nội bộ Đảng Việt Nam? Ban biên tập xin đăng bài viết trên FB DANG HUNG về nghi vấn này để rộng đường dư luận.

Có hay không việc Huy Đức đã bị Trung Quốc mua chuộc và đang hành động theo kịch bản soạn sẵn của tình báo nước này?

Có hay không việc Huy Đức đã bị Trung Quốc mua chuộc và đang hành động theo kịch bản soạn sẵn của tình báo nước này?

Vừa rồi tôi được xem lại một STT ngày 27/10/2014 của Huy Đức viết có tư tưởng ủng hộ Tàu cộng xây miếu thờ tại cảng Vũng Áng và có ý phê phán chính quyền tỉnh Hà Tĩnh như sau: ‘’Ta cho họ xây một nơi thờ tự một cách minh bạch là đàng hoàng xác lập chủ quyền của ta ngay trên chính phần đất mà họ đang sử dụng. Lẽ ra chính quyền Hà Tĩnh nên cấp phép xây dựng miếu thờ trong khu công nghiệp Vũng Áng’’.

HUYDUC-CONGSAN-VUNGANH-FORMOSA2-600x477

Ảnh chụp FB Trương Huy San (Osin Huy Đức) tháng 10/2014

HUYDUC-CONGSAN-VUNGANH-FORMOSA1

Tại sao anh lại có quan điểm ủng hộ người Hoa?

Đất đó do nhà nước cấp cho KCN Vũng Áng, không phải đất miễn trừ ngoại giao nên Vũng Áng làm gì trên đất đó phải xin ý kiến của chính quyền VN. Nếu có miếu thờ thì sẽ có hành hương, việc này dễ gây mất an ninh chung.

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là hôm 07/01/2016 anh share một bài báo về nợ công viết từ 21/7/2015, cách nay đã gần 6 tháng? Nếu là một người bình thường đăng lên thì tôi chả quan tâm lắm nhưng với một nhà báo lão luyện và có nhiều kinh nghiệm như anh tôi có quyền đặt nhiều nghi vấn?

Tôi giựt mình khi nhớ tới một trong những câu mà anh Trần Huỳnh Duy Thức đã viết trong lá thư 47A gởi cho cha anh ấy ngày 13/8/2015:

‘’Có nhiều xu hướng tích cực và mạnh mẽ đang thúc đẩy tới một Nhà nước pháp quyền thực chất, không chỉ qua lời nói mà cả ở sự chuyển động trong thực tế.

Ngày 10/8 ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp bà Ruth – Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ và nói rằng: “VN đang đẩy mạnh tiến trình cải cách, tư pháp cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền, thực hiện ngày càng tốt hơn việc bảo vệ công lý và Quyền con người. VN cũng đang đổi mới và hoàn thiện hệ thống tư pháp phù hợp với Hiến pháp, truyền thống lịch sử, văn hóa, tập quán, của dân tộc cũng như những giá trị phổ quát của nhân loại”. Ông Dũng ngày càng có những nhận định đúng đắn và đáng giá.

Phá đường lối đổi mới chính trị của VN là điều mà Tập Cận Bình muốn làm cho bằng được. Liên tục thời gian qua ông ta thất bại nhiều lần bằng đủ chiêu trò. Lần này có lẽ TQ sẽ kích vào vấn đề nợ công của VN. Nhưng nếu chúng ta hiểu biết thì sẽ thấy con số nợ công nếu bị tăng lên vì điều chỉnh tỷ giá thì thực ra nó chẳng có ý nghĩa lớn. Đó hoàn toàn là con số trên sổ sách, chưa có tác động gì đến năng lực của quốc gia vì hầu hết nợ vay bằng USD và các ngoại tệ mạnh khác của VN có thời hạn vay vài chục năm’’.

Từ hai STT 27/10/2014 và 7/1/2016 và những bài viết gần đây anh viết để chống phá đường lối cải cách thể chế cho phù hợp với nền kinh tế thị trường và chủ trương cho công đoàn độc lập hoạt động để vào hiệp định thương mại TPP của Thủ tướng. Tôi có quyền nghi ngờ rằng anh có xu hướng ủng hộ Trung Quốc và đang làm theo một kịch bản do tình báo Hoa Nam soạn sẵn?

Theo tôi quan sát thì hiện nay chỉ có một nhà báo đang ở trong nước như anh công khai ra sức chống đối không mệt mỏi ông Dũng mà không hề chống người nào khác trong bộ tứ ? Anh hay nói về dân chủ thì anh thừa biết ở cái cơ chế này đảng lãnh đạo toàn diện, chính phủ chỉ thực thi mà sao anh không chống phần gốc là cơ chế chính trị mà anh lại hăng hái tấn công vào phần ngọn là cá nhân một mình ông Dũng như vậy?

FB DANG HUNG (Theo truongtansang.net)

Đúng là Osin!

Đúng là Osin!

Thời gian gần đây Trương Huy San (Osin Huy Đức) liên tục viết và đăng tải các bài mang màu sắc tấn công chính trị. Đặc biệt bài “Bộ tứ” của Huy Đức đã gây phản ứng phẫn nộ cho chính những người ủng hộ Huy Đức trước...
Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

Đề tài nhân sự chủ chốt về Tứ trụ luôn trở thành tâm điểm dư luận trong lúc này. Có không ít blogger, facebooker giở mọi thủ đoạn từ bịa đặt, bôi nhọ đến vu khống, hạ uy tín của vị lãnh đạo này...
Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Dư luận hiện đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau về bài viết "Bộ tứ" của tác giả Huy Đức đăng tải trên trang cá nhân của mình. Hầu hết người đọc cảm thấy choáng khi...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenthiennhan.org
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook