(An ninh Quốc phòng) - Nhiều bộ quân phục trên thế giới mang đậm ‘dấu ấn quốc gia’ và chỉ cần nhìn qua, người ta cũng dễ ràng nhận ra người lính đó tới từ quốc gia nào.

Quân phục của quân đội Bulgaria với chiếc mũ bê-rê màu xanh và quân hàm màu xanh cực kỳ độc đáo, nổi bật. Nguồn ảnh: MSN.

Lính Thụy Điển lại có quân phục ngụy trang màu rằn ri trông khá đơn giản với những mảng màu rất lớn và nổi bật. Nguồn ảnh: MSN.

Quân đội Uzbekistan lại có quân phục với họa tiết ngụy trang đơn sắc khá tương đồng với màu sắc của bộ đồ ngụy trang được đặc nhiệm dù Nga sử dụng. Nguồn ảnh: MSN.

Binh lính Angola có chiếc mũ bê-rê màu đỏ cùng khăn quàng đỏ cực kỳ nổi bật. Nguồn ảnh: MSN.

Quân đội Kazakhstan lại có quân phục với màu ngụy trang rất phù hợp với tác chiến trong môi trường đô thị. Nguồn ảnh: MSN.

Lực lượng Barkhane của Pháp với bộ lễ phục mang đậm màu sắc truyền thống với cầu vai “diêm dúa” và thậm chí cả… nẹp bụng. Nguồn ảnh: MSN.

Lính xe tăng Ukraine lại có bộ quân phục mang đậm tính thực dụng khi có một màu đen duy nhất, đảm bảo quân phục dù bị bẩn do dầu mỡ của xe tăng cũng khó có thể nhận thấy được. Nguồn ảnh: MSN.

Lính New Zealand có chiếc mũ rộng vành giống với những… hướng đạo sinh. Nguồn ảnh: MSN.

Vệ binh quốc gia Mexico thậm chí còn có quân phục trắng để tác chiến trong tuyết dù rằng quốc gia này không bao giờ có tuyết. Nguồn ảnh: MSN.

Lính Canada có quân phục với phần mũ, áo và quần có ba màu khác nhau hoàn toàn. Nguồn ảnh: MSN.

Binh lính Ai Cập có quân phục ngụy trang màu sa mạc giống hệt với quân đội Mỹ tham chiến ở Trung Đông. Nguồn ảnh: MSN.

Quân nhân Tây Ban Nha có lễ phục lịch lãm, màu sắc đẹp và kiểu dáng đậm chất “công sở”. Nguồn ảnh: MSN.

(Theo Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags:
Share on Facebook! Tweet This!