(Xã hội) - 4 năm trước, khi giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, các anh chị Công Nhân với danh nghĩa yêu nước đã xuống đường.

bieu-tinh-sg4

Các anh chị có quyền xuống đường, có quyền đập phá, nhưng Pháp Luật sẽ không vị tha cho các anh chị.

Thay vì phản đối trong ôn hoà trước cổng đại sứ quán Trung Quốc hay Dinh Độc Lập, thì các anh chị đã đập phá không thương tiếc, đốt nhiều nhà máy Nhật Bản – Hàn Quốc mà các anh chị cho đó là của Trung Quốc, các anh chị dựa vào những hành động đó để chứng tỏ mình yêu nước. Sau khi đập phá, các anh chị tiện tay chôm đồ trong Khu Công Nghiệp đem về phòng trọ làm tài sản của riêng mình. bieu-tinh-sg3

Tôi không biết chính quyền có hèn với giặc ác với dân hay không, nhưng trước mắt tôi thấy các anh chị không khác gì quân mọi rợ, cướp bóc trắng trợn.

Chính phủ đã một phen bồi thường sắp mặt, các chiến sĩ tham gia ngăn ngừa sự kiện này bị ném bom xăng, thương tật đến suốt cuộc đời.

Năm nay, khi dự thảo về đặc khu kinh tế đang trong trong giai đoạn trưng cầu lấy ý kiến, không biết thông tin ở đâu ra mà các anh chị bảo là chính phủ cho Trung Quốc thuê 99 năm, đem cái luật đặc khu ra đây, có mục nào đề cập đến chuyện cho Trung Quốc thuê tôi nguyện đi đầu bằng đất.

Có nhiều anh chị phớt lờ với sự thật, đâm đầu vào sự bịa đặt, rồi xúm nhau đi biểu tình với lời hứa hẹn KCN sẽ đóng cửa và được nghĩ phép dài hạn. Các anh chị yêu nước bằng cách gây tê liệt Quốc Lộ 1 tại Công Ty PouYuen, làm hàng hoá lương thực của cả miền nam bị tắt cục bộ.

Tôi viết lên những lời này bằng cả sự chân thành của một người dân, tôi là người yêu nước, nhưng tôi sáng suốt trong những hành động, mong các anh chị trước khi làm gì hãy tìm hiểu thật kỹ, tránh bản thân mình bị kẻ xấu lợi dụng rồi phá hoại đất nước của chúng ta.

Dĩ nhiên, các anh chị có quyền xuống đường, có quyền đập phá, nhưng Pháp Luật sẽ không bao giờ vị tha cho các anh chị.

Hãy là người yêu nước thông minh.

(Theo FB Nguyễn Sin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook