(Hoạt động) - Đến thăm Quận ủy quận 2 – TP HCM nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân lưu ý quận 2 cần có sự đột phá trong giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trong năm 2019. 

Ngày 31-1, đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết một số cá nhân và đơn vị, nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Kinh tế – xã hội TP đạt nhiều thành tựu

Đến thăm Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã báo cáo tóm tắt những kết quả về kinh tế – xã hội mà TP đạt trong năm qua. Nhất là kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng đạt kế hoạch, xuất khẩu dẫn đầu cả nước, thu ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu… Bí thư Thành ủy TP chúc Đại tướng Lê Hồng Anh cùng gia đình năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân (bìa phải) chúc Tết Đại tướng Lê Hồng Anh.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân (bìa phải) chúc Tết Đại tướng Lê Hồng Anh.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết ông Trần Quốc Hương (bí danh Mười Hương), nguyên Bí thư Trung ương Đảng. Ông Mười Hương năm nay đã 97 tuổi, là nhà tình báo chiến lược, chỉ huy mạng lưới tình báo miền Nam trong hai cuộc kháng chiến.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm, chúc Tết các đơn vị - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi ông Mười Hương.

Bí thư Thành ủy TP chúc ông Mười Hương cùng gia đình an khang, thịnh vượng, đón một cái Tết ấm áp, nhiều niềm vui; chúc ông trường thọ, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Bí thư Thành ủy TP cũng đến thăm, chúc Tết nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP Võ Viết Thanh. Sau khi thông báo tóm tắt những thành tựu của TP trong năm qua cũng như những thách thức về ngập nước, kẹt xe… mà TP đang quyết liệt tập trung giải quyết, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng biết ơn với những đóng góp, cống hiến của ông Võ Viết Thanh đối với TP và cả nước.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm, chúc Tết các đơn vị - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết ông Võ Viết Thanh

Bí thư Thành ủy TP mong muốn ông Võ Viết Thanh tiếp tục đóng góp để cùng xây dựng TP phát triển bền vững, chúc ông Võ Viết Thanh cùng gia đình mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Chăm lo Tết cho người dân Thủ Thiêm

Cũng trong ngày, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết Quận ủy quận 7 và Quận ủy quận 2.

Đến Quận ủy quận 7, Bí thư Thành ủy TP biểu dương những kết quả mà quận 7 đạt được trong năm 2018; đồng thời lưu ý tốc độ tăng dân số ở quận trong năm qua rất cao, gấp 3 lần những năm trước. “Đây sẽ là áp lực lớn đối với địa phương và TP. Do đó, quận cần thảo luận, dự báo về mức tăng dân số trong những năm kế tiếp cũng như tính toán, dự báo nhu cầu nhà ở và giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho người dân” – Bí thư Thành ủy TP yêu cầu.

Tại Quận ủy quận 2, Bí thư Quận ủy quận 2 Trần Văn Thuận cho biết quận phối hợp tổ chức trao khoảng 900 phần quà Tết cho người dân Thủ Thiêm. Báo cáo thêm, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng thông tin về tình hình giải quyết khiếu nại, kiến nghị của người dân Thủ Thiêm; chính sách hỗ trợ bổ sung cho người dân; việc định giá đất (phục vụ giải quyết cho những người dân thuộc khu 4,3 ha đất ở khu phố 1, phường Bình An).

Bí thư Thành ủy TP đánh giá trong năm 2018, quận 2 đã có nhiều nỗ lực trong việc tham gia giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Bước sang năm 2019, ông Nguyễn Thiện Nhân lưu ý bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ chung mà trọng tâm là đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, quận 2 cần có sự đột phá trong giải quyết vấn đề Thủ Thiêm.

Sáng 31-1, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn; cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và thắp hương tại tư gia ông Võ Trần Chí, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.

Tại những nơi đến thăm, ông Nguyễn Thiện Nhân thắp hương tưởng nhớ các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, ông Nguyễn Thiện Nhân chúc các gia đình bước sang năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đón tết vui vẻ, an lành.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook