(Thời sự) - Chiều 5/12, 100% đại biểu HĐND TP HCM đã tán thành Nghị quyết lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh do HĐND thành phố bầu. 

Bà Nguyễn Thị Thu có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất, trong khi bà Trương Thị Ánh, Phó chủ tịch HĐND thành phố có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất.

 

Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhận được 86 phiếu (81,9%) phiếu tín nhiệm cao, tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND thành phố được hơn 81 phiếu (77,14%). Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong được 74 phiếu phiếu tín nhiệm cao (70,48%).

Đại biểu HĐND TP HCM bỏ phiếu tín nhiệm 30 lãnh đạo do HĐND thành phố bầu. Ảnh: Hữu Khoa

Đại biểu HĐND TP HCM bỏ phiếu tín nhiệm 30 lãnh đạo do HĐND thành phố bầu.

Hai lãnh đạo có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Thu và ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch cùng 18 phiếu.

Trước khi lấy phiếu, HĐND TP HCM đã thông qua Ban kiểm phiếu. Cách bỏ phiếu tại HĐND TP HCM cũng như Quốc hội. Trên phiếu bầu ghi rõ họ tên, chức vụ của những người được lấy phiếu tín nhiệm với các mức độ: “Tín nhiệm cao”, “Tín nhiệm” và “Tín nhiệm thấp”.

Trước đó, chiều 4/12 các đại biểu HĐND đã chia thành các tổ thảo luận về các vấn đề xoay quanh việc lấy phiếu. Theo Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm, việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt là nội dung quan trọng của kỳ họp này. Đây cũng là lần đầu một số đại biểu HĐND thành phố được lấy phiếu tín nhiệm.

“Được đại biểu tín nhiệm là sự ghi nhận, trân trọng nhưng đồng thời không tránh khỏi những trường hợp bị tín nhiệm thấp. Tuy nhiên, việc lấy phiếu tín nhiệm là để cán bộ chủ chốt nhìn lại mình và hoàn thiện hơn”, bà Tâm nói.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook