(Hoạt động) - Ngày 23/4, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng Đại sứ Nadav Eshcar bàn về chuyến thăm sắp tới của ông đến Israel để tìm hiểu về mô hình đô thị thông minh.

Tại cuộc gặp, ông Eshcar bày tỏ sự chào đón và sẵn sàng hợp tác với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến công du đến Israel vào ngày 25/5. Ông đồng thời cam kết tạo điều kiện để các tập đoàn công nghệ và kỹ thuật Israel đóng góp giải pháp giúp TP.HCM xây dựng thành công đề án phát triển đô thị thông minh.

“Năm 2018, Việt Nam và Israel kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Thời gian vừa qua, chúng tôi cũng thực hiện nhiều hoạt động với TP.HCM như kết hợp đào tạo về nông nghiệp tại Đại học Nông Lâm, chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò sữa tại huyện Bình Chánh, đồng thời hợp tác trong lĩnh vực y tế”.

Dai su Israel mong cho chuyen tham cua Bi thu Nguyen Thien Nhan hinh anh 1

Ngày 23/4, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân  tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar. Ảnh: Chi Mai.

“Ngoài ra về văn hóa, Israel cũng có 3 nhà thiết kế tham gia trình diễn trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam được tổ chức tại TP.HCM tuần qua”, ông Eshcar nói.

Đáp lại, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với một quốc gia tuy “nhỏ và nằm giữa sa mạc nhưng lại có nền công nghệ phát triển không thua kém bất cứ nước nào trên thế giới”.

Ông nhìn nhận trình độ khoa học kỹ thuật tại Việt Nam, kể cả tại một thành phố lớn như TP.HCM, vẫn còn hạn chế, đồng thời mong muốn Israel cùng TP.HCM hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực giáo dục.

Chuyến thăm Israel của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân là chuyến công du học hỏi về việc xây dựng đô thị thông minh cuối cùng trước khi TP.HCM tổ chức hội thảo quốc tế để nghe ý kiến các chuyên gia về quy hoạch, xây dựng đô thị sáng tạo vào cuối tháng 5. Trước đó, ông đã đến Mỹ và Nhật Bản.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook