(Thế giới) - Theo hãng tin CNN, ít nhất 40 người đã chết và 30 người khác bị thương trong một vụ nổ bom liên hoàn xảy ra tại thủ đô Kabul (Afghanistan).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) tại một trung tâm văn hóa thuộc Quận 6 của Kabul. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết đã có 3 vụ nổ xảy ra, vụ nổ đầu tiên được tiếp nối bằng hai vụ nổ không gây ra thương tích sau đó.

Khói bụi mù mịt khi vụ nổ xảy ra.

Trong một tuyên bố được truyền tải qua các kênh thông tin đại chúng, phát ngôn viên của Taliban là Zabiullah Mojahid nói rằng lực lượng này phủ nhận trách nhiệm vụ việc.

Nhà báo Ehsanullah Amiri, một trong những người đang tác nghiệp tại hiện trường cho biết, vụ nổ xảy ra trong một phòng họp ngầm dưới đất của trung tâm văn hóa Dashte Darchi tại phía tây thủ đô Kabul. Được biết vào thời điểm đó một nhóm khoảng dưới 100 người đã gặp gỡ với nhau, và hung thủ đã trà trộn vào nhóm này để cài bom và kích nổ.

Khung cảnh hiện trường vụ nổ ở Afghanistan.

Ông Amiri cho biết, xe cứu thương và xe cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa thi thể người thiệt mạng và người bị thương đến bệnh viện gần đó. Các sĩ quan an ninh đã phong tỏa khu vực và chặn các tuyến đường dẫn đến trung tâm văn hóa, và các nhà chức trách đã yêu cầu người dân tránh xa hiện trường.

Cả thủ đô Kabul và đất nước Afghanistan nói chung đều đang trong tình trạng bất ổn về an ninh. Trước đó vào đầu tuần, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra khiến 10 người chết và sau đó được nhận trách nhiệm bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Binh lính Afghanistan đã phải có mặt để trấn an tình hình.

Vụ tấn công này xảy ra gần văn phòng Hội đồng An ninh Quốc gia (NDS), gần quảng trường Abdulhaq. Và gần Đại sứ quán Mỹ cùng các cơ quan ngoại giao của các quốc gia khác.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook