(Đảng Bộ - Chính Quyền TP HCM) - Chiều 29-1, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đã đi thăm Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM; gia đình Anh hùng LLVT Trần Văn Lai và đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM.

Đến thăm Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của những cựu tù chính trị và tù binh TPHCM trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ sự trân trọng đối với các thành viên ban liên lạc đã tạo sự kết nối, góp phần chăm lo tốt hơn đối với những cựu tù chính trị và tù binh; đồng thời cam kết, bên cạnh việc vận dụng tối đa chính sách chung, TPHCM cũng sẽ tạo thêm quỹ nhằm có chính sách chăm to tốt hơn đối với những cựu tù chính trị, tù binh từng bị địch tù đày.

Đến thăm đồng chí Lê Thanh Hải, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Thanh Hải đối với cách mạng. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thế hệ hôm nay luôn nhớ tới những đóng góp của các lực lượng chiến đấu trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Sự chiến đấu quên mình của các chiến sĩ đã góp phần quan trọng để đất nước được độc lập, thống nhất.

Lãnh đạo TPHCM thăm các đơn vị, cá nhân tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM.

Từ năm 1968 đến tháng 4-1975, đồng chí Lê Thanh Hải  là Phó Bí thư Đoàn ủy Liên phường, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn Sài Gòn – Gia Định, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học sinh, Phó Văn phòng Thành đoàn, Phó ban Thường trực Ban Thanh niên Công nhân Thành đoàn, Ủy viên Ban cán sự quận Phú Tân Sơn, trong thời gian năm 1968 đồng chí Lê Thanh Hải đã hoạt động tại mặt trận Bàn Cờ.

Đến thăm gia đình Anh hùng LLVT Trần Văn Lai, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Đồng thời mong muốn các thành viên trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống và giáo dục con cháu theo con đường của cha ông, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển.

Anh hùng LLVT Trần Văn Lai (đã từ trần năm 2002) với bí danh Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm USOM, đã xây dựng một hầm vũ khí tuyệt đối bí mật (tại số 287/68-70-72 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 ngày nay) phục vụ trận đánh Dinh Độc Lập của lực lượng Biệt động Sài Gòn vào mùa xuân năm 1968.

* Cùng ngày, Trung tướng Lê Đông Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM cùng lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 10 và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ Lê Thị Riêng, thăm Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Trung và đồng chí Lê Thị Chi – những người trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã đến thăm Anh hùng LLVT Trần Thị Mai (quận Thủ Đức) và gia đình đồng chí Nguyễn Đức Hùng (tức Tư Chu, quận 2).

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook