(Xã hội) - Xưa nay vẫn tưởng Huy Đức (FB Trương Huy San) là một nhà báo “lão luyện”, một nhà văn và nhà phản biện trung lập, dùng ngòi bút để phục vụ cho mục đích tối thượng là phản ánh sự thật và lợi ích của nhân dân, nhưng hóa ra đã lầm! Đến giờ phút này, có thể khẳng định Huy Đức chỉ là một kẻ cơ hội, chuyên dùng ngòi bút ma quỷ của mình để theo đuổi lợi ích cá nhân chứ không hề xứng đáng với những gì mọi người vẫn ưu ái gọi ông – NHÀ BÁO. Hãy xem bộ mặt thật của Huy Đức sau lớp mặt nạ đạo đức mà y cố tình che đậy bấy lâu nay?

Như chúng ta đã biết, bài viết ngày 16/11/2015 của trên trang FB Trương Huy San có nội dung xoay quanh tình hình chính trị Campuchia hiện nay. Huy Đức đã cố sức bênh vực cho Sam Rainsy và tấn công Hunsen (để yêu cầu Hunsen nhường ngôi cho Sam Rainsy chăng?). Nếu chăm chỉ theo dõi thời sự, chúng ta không ai lạ gì các hành động chống phá Việt Nam điên cuồng; thậm chí sẵn sàng nhượng chủ quyền đất nước vào tay Trung Quốc để đạt được mục tiêu nắm quyền của Sam Rainsy. Thế thì liệu an ninh lãnh thổ Việt Nam sẽ như thế nào nếu ông Hunsen thực sự nhường ngôi cho Sam Rainsy như “lời khuyên” của tác giả bài viết?

Tôi tự hỏi, bây giờ gọi Huy Đức là gì mới chính xác? Nhà báo? Thợ viết? hay đơn giản là “người viết thuê” chăng?

Đằng sau lớp mặt nạ đạo đức của Huy Đức là gì?

Chỉ với hành động đả kích ông Hunsen (chính khách luôn có chủ trương đối ngoại quốc phòng trong hòa bình và có lợi đối với Việt Nam) và công khai ủng hộ một kẻ luôn dựa dẫm Trung Quốc, bán nước cầu vinh như Sam Rainsy thì cũng đủ để xem lại tư cách và đạo đức của Huy Đức.

Cách đây khá lâu, status ngày 27/10/2014 trên FB Trương Huy San đã thể hiện rõ tư tưởng ủng hộ người Trung Quốc xây miếu thờ tại cảng Vũng Áng và phê phán chính quyền tỉnh Hà Tĩnh như sau: “Ta cho họ xây một nơi thờ tự một cách minh bạch là đàng hoàng xác lập chủ quyền của ta ngay trên chính phần đất mà họ đang sử dụng. Lẽ ra chính quyền Hà Tĩnh nên cấp phép xây dựng miếu thờ trong khu công nghiệp Vũng Áng’’.

HUYDUC-CONGSAN-VUNGANH-FORMOSA1

HUYDUC-CONGSAN-VUNGANH-FORMOSA2-600x477

Status của Huy Đức vấp phải rất nhiều sự chỉ trích của những người bạn của y trên FB về động cơ và đạo đức của y

Xin hỏi: Phần đất nằm trên lãnh thổ Việt Nam thì hà cớ gì phải “đàng hoàng xác lập chủ quyền”? Chả lẽ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam có người lao động Trung Quốc thì nên cho họ xây dựng chùa chiền thờ tự để “xác lập chủ quyền” sao? Không biết là Huy Đức là người Việt Nam hay người Trung Quốc?

Nếu bấy nhiêu chưa đủ để chúng ta hoài nghi đạo đức của Huy Đức, thì đây: trong một status ngày 07/01/2016, Osin Huy Đức đã share lại bài báo viết về nợ công Việt Nam ngày 21/7/2015 – cách đó đã gần 6 tháng. Chắc chắn Huy Đức sẽ không hành động “vô thưởng vô phạt” như vậy. Mục đích của y là gì?

Để hiểu rõ, hãy xem nhận định của nhà báo Trần Huỳnh Duy Thức trong lá thư 47A gởi cho cha anh ấy ngày 13/8/2015: “Thật khó mà tin là Chóp bu TQ không tận dụng cơ hội này để làm bẩn dòng chảy của VN hội nhập với Dòng chảy của thời đại. Mà điều này thì chắc chắn không chỉ dừng lại ở tác động kinh tế”“Phá đường lối đổi mới chính trị của VN là điều mà Tập Cận Bình muốn làm cho bằng được. Liên tục thời gian qua ông ta thất bại nhiều lần bằng đủ chiêu trò. Lần này có lẽ TQ sẽ kích vào vấn đề nợ công của VN”. Và Huy Đức đã tự biến mình thành “con cờ”, một “Osin” đúng nghĩa phục vụ cho ông chủ phương Bắc.

Vì lợi ích cá nhân, Huy Đức sẵn sàng bán rẻ ngòi bút của mình. Giờ đây, anh không còn là NHÀ BÁO nữa, mà chỉ là một TAY VIẾT THUÊ

Vì lợi ích cá nhân, Huy Đức tự biến mình thành “osin” của tình báo Hoa Nam, bất chấp trở thành một “tên phản quốc”

Chưa dừng lại ở đó, bài viết “Bộ tứ” đăng tải ngày 06/01/2016 mới thật sự khiến lớp mặt nạ “trí thức” bấy lâu của Huy Đức rơi xuống, lộ rõ bộ mặt của một kẻ “bán nước cầu vinh”. Chỉ riêng câu phóng tác “Khi Trung Quốc kéo giàn khoan 981 vào biển Đông. Ông Trọng cho nhóm họp BCT ngay và đưa ra những kết luận và nguyên tắc ứng xử rất rõ ràng” đã cho thấy mục đích thật sự của ông.

Trước tiên, xin hỏi đó là những “kết luận” và “nguyên tắc ứng xử” gì, Huy Đức từ đâu có thể biết những thông tin này nếu không phải là tình báo Hoa Nam? Nhưng không ai có thể quên, ba tuần sau khi giàn khoan 981 xâm phạm chủ quyền Việt Nam, tại hội nghị thượng đỉnh Shangri-la diễn ra cuối tháng 05/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thể hiện rõ quan điểm khi tuyên bố “Không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy tình hữu nghị viển vông”. Chính anh mới hôm nào cũng từng ca ngợi: “Thưa Thủ tướng, ông đã cùng bước, cùng dùng một ngôn ngữ sục sôi với người dân Việt Nam. Ông đã đi một đoạn đường khá xa. Đừng quay lại vì phía sau là dân chúng”. Thế mà bây giờ vì mải mê tấn công theo lệnh mà anh quên rồi chăng???

Trò hề được Huy Đức đẩy lên cao trào như sau: “Trong phần đặt câu hỏi, một nữ quân nhân Trung Quốc đề nghị ông chỉ ra những hành động “cường quyền” đó đến từ đâu, Thủ tướng Dũng đã đực ra không tìm được một từ đáp trả”. Tại sao Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải “đôi co” một nữ quân nhân? Thay vào đó, Thủ tướng đã có câu trả lời cực kỳ khôn ngoan và chừng mực “những diễn biến gần đây trên thực tế mọi người có mặt tại đây đều đã biết là nước nào, tôi xin không nhắc lạ”, khiến nữ quân nhân buộc phải im lặng.

Quả là không khó để nhận ra bộ mặt thật của Huy Đức – một nhà báo ủng hộ Trung Quốc và sử dụng “ngòi bút ma quỷ” của mình để tấn công chính trị, hạ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – nhà lãnh đạo được xem là cứng rắn và quyết liệt nhất trước những hành động khiêu khích và xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông – cái gai cần nhổ trong con mắt Tập Cận Bình và tình báo Hoa Nam, đồng thời dọn đường cho tình báo Trung Quốc can thiệp vào vấn đề nhân sự cấp cao trước đại hội của Đảng.

Khi chiếc mặt nạ rơi xuống, Huy Đức đã lộ rõ mưu đồ chính trị đen tối, trở thành một tên “OSIN” đúng nghĩa cho tình báo Hoa Nam – như tên blog y tự đặt cho mình. Chỉ tiếc là, lớp mặt nạ ấy rơi quá nhanh và quá lộ liễu. Bản lĩnh và ngòi bút tưởng-chừng-như-sắc-bén của anh cũng chỉ có vậy thôi sao? Anh đang tự đẩy bản thân vào đường cùng đấy, Huy Đức ạ!

(Theo truongtansang.net)

Huy Đức đang tung ra con át chủ bài để tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

Huy Đức đang tung ra con át chủ bài để tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

Từ một thông tin lăng nhăng trên mạng xã hội về ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, chỉ sau vài giờ, hàng loạt báo đã có bài “đào bới xới lộn” những gì...
Đúng là Osin!

Đúng là Osin!

Thời gian gần đây Trương Huy San (Osin Huy Đức) liên tục viết và đăng tải các bài mang màu sắc tấn công chính trị. Đặc biệt bài “Bộ tứ” của Huy Đức đã gây phản ứng phẫn nộ cho chính những người ủng hộ Huy Đức trước...
Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Dư luận hiện đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau về bài viết "Bộ tứ" của tác giả Huy Đức đăng tải trên trang cá nhân của mình. Hầu hết người đọc cảm thấy choáng khi...
Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

Đề tài nhân sự chủ chốt về Tứ trụ luôn trở thành tâm điểm dư luận trong lúc này. Có không ít blogger, facebooker giở mọi thủ đoạn từ bịa đặt, bôi nhọ đến vu khống, hạ uy tín của vị lãnh đạo này...
Tại sao HUY ĐỨC lại có quan điểm ủng hộ người Trung Quốc?

Tại sao HUY ĐỨC lại có quan điểm ủng hộ người Trung Quốc?

Càng gần đến Đại hội XII, Huy Đức liên tục tung ra nhiều bài viết mang màu sắc tấn công chính trị nhằm phục vụ cho một ý đồ "nào đó". Theo dõi những bài viết trước, chúng ta có quyền...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook