(Đảng Bộ - Chính Quyền TP HCM) - Ngành giáo dục sẽ tuyên truyền giáo dục học sinh về lòng dũng cảm của ‘hiệp sĩ’ đường phố và vận động quyên góp ủng hộ trong nhà trường.

Nhiều cá nhân và tổ chức đã quyên góp ủng hộ các hiệp sĩ. Trong ảnh, nghệ sĩ Quyền Linh trao tiền cho gia đình bị nạn /// MS

Nhiều cá nhân và tổ chức đã quyên góp ủng hộ các hiệp sĩ. Trong ảnh, nghệ sĩ Quyền Linh trao tiền cho gia đình bị nạn

Ngày 18.5, Sở GD-ĐT TP.HCM gửi văn bản đến các trường yêu cầu tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm truy bắt tội phạm của “hiệp sĩ đường phố” và vận động quyên góp giúp 5 hiệp sĩ bị thương vong.

Theo đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua, dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 “hiệp sĩ” bị đâm thương vong vào ngày 13.5 trên địa bàn quận 3, TP.HCM. Từ sự việc này, Sở yêu cầu các đơn vị tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác. Cụ thể, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 “hiệp sĩ” trong việc truy bắt tội phạm.

Ngoài ra, Sở vận động các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt. Thời gian vận động ủng hộ từ nay đến hết ngày 28.5. Ngành giáo dục sẽ thành lập đoàn đến thăm hỏi và trao tận tay gia đình các “hiệp sĩ”.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook