(Hoạt động) - Chiều 3/12, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp của Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward dành cho Thành phố Hồ Chí Minh và cho rằng chuyến thăm diễn ra trong năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh quốc đã góp phần phát triển quan hệ song phương giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, giáo dục-đào tạo…

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh (phải) tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward vừa được nhận Huân chương Hữu nghị của Việt Nam và đề nghị Hoàng tử Andrew trên cương vị của mình đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm và kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh ở các lĩnh vực Vương quốc Anh có thế mạnh. Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian tiếp, Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh; khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này thể hiện mong muốn tăng cường và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward nhấn mạnh năm 2018 không chỉ là thời điểm để lại chặng đường 45 năm Vương quốc Anh và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn là dấu mốc quan trọng tạo thêm nhiều cơ hội để cả Vương quốc Anh và Việt Nam xây dựng các chương trình hợp tác thiết thực giữa hai nước, trong đó có các lĩnh vực hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Anh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện Vương quốc Anh là một trong những đối tác đầu tư, thương mại lớn của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 7 tháng đầu năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều Thành phố Hồ Chí Minh-Vương quốc Anh đạt 476 triệu USD.

Vương quốc Anh hiện có 146 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đạt 556 triệu USD.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook