(Thế giới) - Nga đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng tên lửa đạn đạo liên lục địa trang bị đầu đạn hạt nhân “Quỷ Satan-2” – Tổng thống Vladimir Putin...

Tên lửa bất khả chiến bại “Quỷ Satan-2” của Nga sẵn sàng tham chiến

Tên lửa bất khả chiến bại “Quỷ Satan-2” của Nga sẵn sàng tham chiến

“Những cuộc thử nghiệm cuối cùng của tên lửa Sarmat đang được thực hiện thành công” – TASS dẫn lời Tổng thống Putin nói.

Năm 2013, Nga công bố kế hoạch phát triển ICBM RS-20B Voyevoda (mà NATO gọi là Satan). Tháng 3.2018, Tổng thống Vladimir Putin công bố Satan-2 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong bài phát biểu liên bang trước lưỡng viện quốc hội.

Satan-2, hay RS-28 Sarmat, nặng hơn 100 tấn, có phạm vi hoạt động 10.000km. Nga cho biết Satan-2 có thể vượt qua mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ và có khả năng phá huỷ một khu vực có diện tích bằng Texas.

RS-28 Sarmat được trang bị nhiều đầu đạn siêu thanh MIRV giúp nó tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại. Nga cho biết tên lửa mới có thể mang tới 15 đầu đạn.

Nga đang lên kế hoạch cho RS-28 đi vào hoạt động vào đầu thập kỷ tới như một phần trong nỗ lực hiện đại hoá kho vũ khí hạt nhân của mình.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Tags: ,
Share on Facebook! Tweet This!