(Đảng Bộ - Chính Quyền TP HCM) - Người dân TP HCM có thể tra cứu thông tin quy hoạch trên địa bàn qua phần mềm chạy trên nền tảng web và smartphone, tablet.

Sáng 30/11, UBND TP HCM tổ chức Lễ công bố vận hành chính thức ứng dụng thông tin quy hoạch thành phố. Với ứng dụng này, người dân thành phố có thể tra cứu thông tin quy hoạch trên địa bàn qua phần mềm chạy trên nền tảng web và smartphone, tablet.

Phần mềm chạy trên nền tảng web và smartphone cung cấp công khai thông tin quy hoạch, tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến qua máy tính và tablet, smartphone về các bản đồ quy hoạch quy hoạch sử dụng đất (quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000), định vị khu đất thông qua hệ thống định vị GPS, số tờ – số thửa, tọa độ.

tp hcm chinh thuc van hanh ung dung thong tin quy hoach thanh pho hinh 1

TP HCM vận hành chính thức ứng dụng thông tin quy hoạch thành phố.

Ngoài ra, người dân cũng có thể tham khảo, tham gia góp ý kiến cho các nội dung quy hoạch đô thị.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM cũng phối hợp với các cơ quan chức năng giới thiệu, quảng bá thông tin về vận hành thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử, trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng.

Cùng với đó là các ứng dụng trên thiết bị di động thông minh, về thông tin giao thông, thông tin ngập nước để các cơ quan thông tin đại chúng, doanh nghiệp và người dân cùng tham gia tương tác…

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM mong rằng, Sở Kế hoạch và Kiến trúc thành phố tiếp tục phát huy, ngày càng có nhiều hơn những sản phẩm ứng dụng, góp phần giúp cho chính quyền thành phố nâng cao hiệu lực quản lý, đảm bảo công khai minh bạch.

Đặc biệt, các sản phẩm của Sở sẽ phục vụ cho sự phát triển của thành phố theo một kiến trúc đô thị văn minh hiện đại, đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook
Share on Facebook! Tweet This!