(Xã hội) - Chiều ngày 9/12 HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc tại hội trường để thông qua các tờ trình của UBND TP.

Theo đó, các đại biểu HĐND TP đã thông qua tờ trình Tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe môtô trên địa bàn TP.HCM (thu phí xe máy) được UBND TP trình vào ngày 8/12, biểu quyết thống nhất việc tạm dừng thu phí xe máy từ 1/1/2016. Việc dừng thu phí xe máy cũng đã được nêu trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ vào tháng 9 vừa qua.

Nghị quyết của HĐND TP.HCM đã chấm dứt những tranh cãi “liên miên” trong thời gian qua về thu phí xe máy tại địa phương này.

Cũng trong buổi làm việc này HĐND TP đã biểu quyết cho phép UBND TP phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu chính quyền địa phương trong năm 2016 để đầu tư vào các công trình trọng điểm. Trước đó trong năm 2015 UBND TP cũng đã phát hành số trái phiếu tương đương.

Ngoài hai nội dung trên, trong chiều cùng ngày HĐND TP còn thông qua 10 tờ trình khác, với những nội dung như: Giảm nghèo bền vững; Chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tại cộng đồng; Các dự án cần thu hồi đất; Lệ phí cấp giấy phép xây dựng; Phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt…

Ngày 10/12, HĐND TP sẽ tiếp tục với phần chất vấn và trả lời chất vấn. Giống như kỳ họp Quốc hội vừa qua, lần này HĐND TP sẽ không giới hạn số sở ngành và lãnh đạo TP tham gia trả lời.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook