(Hoạt động) - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân chào mừng bà Rosario Portell đến nhận nhiệm kỳ trong năm Việt Nam và Uruguay kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao (1993 – 2018), cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước. Đồng thời khẳng định TP Hồ Chí Minh hứa hẹn là đối tác triển vọng với thị trường rộng mở cho Uruguay. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Rosario Portell, tân Đại sứ Uruguay.

Ngày 12/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí MInh đã tiếp bà Rosario Portell, tân Đại sứ Uruguay đến chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chào mừng bà Đại sứ nhận nhiệm kỳ trong năm Việt Nam và Uruguay kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao (1993 – 2018), cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước. Đồng thời, khẳng định TP Hồ Chí Minh hứa hẹn là đối tác triển vọng với thị trường rộng mở cho Uruguay.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao triển vọng hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh với Uruguay ở lĩnh vực phát triển phần mềm giải pháp công nghệ cho các tổ chức tín dụng nhỏ. Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Đại sứ Rosario Portell quan tâm kết nối và tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, Đại sứ Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam Rosario Portell cho biết trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ là tăng cường quan hệ song phương, đưa hình ảnh đất nước Uruguay đến gần hơn với người dân Việt Nam. Với thế mạnh về nông nghiệp, nhất là chăn nuôi, và xuất khẩu phần mềm, Uruguay sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh ở các lĩnh vực trên.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp tân Đại sứ Uruguay Rosario Portell.

(Theo Đảng Cộng Sản)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook