(Thế giới) - Triều Tiên gần như đã khôi phục xong bãi phóng tên lửa tầm xa chủ chốt ở Dongchang-ri, bờ biển phía tây nước này, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết.

Triều Tiên gần như khôi phục xong bãi phóng tên lửa tầm xaBình Nhưỡng bắt đầu tái xây dựng bãi phóng trên từ tháng 2, trước khi Mỹ và Triều Tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, các nghị sĩ Hàn Quốc dẫn thông báo của Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) tại một cuộc họp của Uỷ ban Tình báo Hạ viện nước này cho biết.

Triều Tiên dường như bắt đầu tháo dỡ các phần của cơ sở này vào tháng 7/2018, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un đồng ý phá huỷ bãi phóng tại cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore vào tháng 6 cùng năm.

Các hoạt động khôi phục của Triều Tiên làm dấy lên tin đồn rằng nước này sẽ phóng một tên lửa hoặc một tên lửa đem theo vệ tinh, nhằm thể hiện sự thất vọng vì bế tắc trong đàm phán với Mỹ, Yonhap đưa tin.

NIS cũng cho biết thêm, Triều Tiên dường như vẫn duy trì hoạt động của cơ sở làm giàu uranium tại khu liên hợp hạt nhân Yongbyon, phía bắc Bình Nhưỡng. Theo NIS, lò phản ứng hạt nhân 5 megawatt của Triều Tiên tại Yongbyon đã ngừng chạy vào cuối năm ngoái.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook