(Thế giới) - Theo CNBC, Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là một “chính trị gia trưởng thành” với một kho vũ khí mạnh.

“Tôi nghĩ rằng ông Kim Jong Un rõ ràng đã giành chiến thắng trong vòng này, ông ta đã hoàn thành nhiệm vụ chiến lược của mình: ông có vũ khí hạt nhân, ông có tên lửa tầm tầm toàn cầu, lên đến 13.000 km, có thể đạt đến bất kỳ điểm nào trên toàn cầu”, ông Putin nói với các nhà báo Nga trong một cuộc họp truyền hình.

tt putin bat ngo khen ngoi ong kim jong un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tổng thống Putin đồng thời đánh giá nhà lãnh đạo Kim Jong Un là một chính trị gia có năng lực và đã trưởng thành, và việc xoa dịu những căng thẳng quốc tế hiện nay sẽ có lợi cho ông Kim.

Nga đã bỏ phiếu tại Liên Hợp Quốc ủng hộ các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Triều Tiên trong chương trình hạt nhân, đồng thời thúc giục phương Tây thể hiện sự kiềm chế và kêu gọi đàm phán về vấn đề này.

Ông Putin khẳng định rằng đối thoại với Triều Tiên đã được bảo đảm, và ông Kim muốn làm dịu tình hình.

“Ông ấy đã là một chính trị gia khôn ngoan và trưởng thành”, ông Putin nói.

Triều Tiên và Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc hội đàm hôm thứ ba sau một thời gian căng thẳng kéo dài trên bán đảo Triều Tiên về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook