(Xã hội) - Các điểm giao dịch của các nhà mạng những ngày gần đây luôn đông nghẹt khách đến làm thủ tục bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân theo Nghị định 49/2017 của Bộ Thông tin Truyền thông. Những ngày vừa qua, liên tiếp các nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã gửi tin nhắn tới các chủ thuê bao chưa đăng ký đầy đủ thông tin và yêu cầu bổ sung trước ngày 24/4, trong đó bao gồm cả ảnh chân dung của chủ thuê bao. Nếu không thực hiện việc này, người dùng thuê bao có thể bị cắt dịch vụ theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐCP của Chính phủ. Vì vậy, nhiều chủ thuê bao đã tìm đến các điểm giao dịch để được nhân viên trực tiếp phục vụ việc chụp ảnh và làm thủ tục bổ sung thông tin.

Hầu hết điểm hỗ trợ của các nhà mạng luôn đông kín các chủ thuê bao chờ đợi để bổ sung ảnh và thông tin.

Tại điểm giao dịch của Vinaphone trên đường Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) luôn đông người đến bổ sung thông tin và phần lớn là người lớn tuổi.

Tại một của hàng của nhà mạng, dù đến hơn 20 giờ nhưng tại điểm giao dịch trên đường Minh Khai còn rất đông thuê bao đến bổ sung thông tin.

Ông Nguyễn Mạnh Linh, ở Mai Động, Hà Nội than phiền, “Tôi dùng số này rất lâu, cũng hơn 15 năm rồi. Cách đây mấy năm tôi cũng đã phải đăng ký chính chủ bằng chứng minh thư. Tưởng thế là xong, giờ lại thêm việc chụp ảnh chân dung.”

Nhiều khách hàng cao tuổi đến kê khai thông tin.

Chụp ảnh bổ sung thông tin chủ thuê bao di động.

Điểm giao dịch đông, nhiều người phải đứng để khai thông tin.

Dù không hài lòng với việc phát sinh thêm quy định chụp ảnh chân dung, nhưng lo lắng vì sợ bị nhà mạng khóa sim khiến rất nhiều khách hàng lo lắng, vội vã đến các quầy giao dịch để hoàn tất thủ tục theo yêu cầu.

Đáp ứng nhu cầu đăng ký thông tin sim vina của người dùng, nhà mạng Vinaphone đã triển khai các cách thức đăng ký thông tin cá nhân Vinaphone qua mạng.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Kết bạn với Nguyễn Thiện Nhân trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook